6 dấu hiệu hầm cầu đầy và cách tự khắc phục nhanh chóng trong 5 phút

6 dấu hiệu hầm cầu đầy và cách tự khắc phục nhanh chóng trong 5 phút

Chào mừng bạn đến với Công ty Công Nghệ Sài Gòn Group, nhiều dịch vụ hấp dẫn phục vụ quý khách!

Vào một ngày đẹp trời, bạn thức dậy và bỗng nhiên gặp rắc rối với cái bồn cầu. Hầm cầu bị đầy ứ nước và bốc mùi hôi thối khiến bạn buồn nôn. Bạn không biết nguyên nhân là gì và cách xử lý thế nào. Hãy cùng Công nghệ Sài Gòn Group tìm hiểu 6 nguyên nhân hầm cầu bị đầy và cách khắc phục nhanh chóng trong bài viết này.

Hút hầm cầu công nghệ Sài Gòn Group

1. Nhận biết 6 dấu hiệu hầm cầu bị đầy.

Quan sát bằng mắt thường, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy các dấu hiệu hầm cầu bị đầy. Sau đây là 6 dấu hiệu bạn dễ dàng nhận ra. Bạn có thể gọi dịch vụ hút hầm cầu hoặc tự khắc phục với những trường hợp đơn giản.

1.1. Bồn cầu xuống nước rất chậm

Đây là dấu hiệu đầu tiên chúng ta có thể nhận biết được hầm cầu bị đầy. Sau khi xả nước, bồn cầu rút nước rất chậm, có thể là không rút được. Ta nên gọi thợ hút hầm cầu ngay.

1.2. Nhà vệ sinh có mùi hôi.

Mùi hôi bốc lên từ bồn cầu, từ các cống thoát nước, mặc dù bạn đã lau chùi sạch sẽ bằng chất tẩy rửa.

1.3. Nước trào ngược lên khi xả.

Khi nhấn xả nước, nước không thoát được xuống dưới mà trào ngược lại. Đây là dấu hiệu bồn cầu đã bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

1.4. Có âm thanh phát ra từ bồn cầu

Vì hầm cầu đã đầy nên nước thoát xuống chậm, chỉ còn một khoảng trống nhỏ để chứa, nếu bạn chú ý thì thi thoảng sẽ nghe thấy những tiếng ọc ọc lên từ bồn cầu.

1.5. Cây cỏ xung quanh hầm cầu bỗng nhiên tươi tốt.

Do hầm cầu bị đầy, nước thải tràn ra bên ngoài khiến cho đất xung quanh hầm cầu được cung cấp chất dinh dưỡng, nhờ đó cây cỏ tươi tốt lên trông thấy.

1.6. Que đo độ cao chất thải tại bể chứa chất thải đã đạt mức 2/3.

Đối với những bể chứa hiện đại, kiến trúc sư sẽ thiết kế thêm que đo độ cao chất thải hữu cơ. Sau 3 năm, bạn nên kiểm tra lại que đo này, nếu que đo đã đạt 2/3 độ cao thì có nghĩa hầm cầu sắp bị đầy, bạn nên tiến hành hút đi để tránh trường hợp tắc nghẽn.

Dấu hiệu hầm cầu bị đầy

Trên đây là các dấu hiệu cho thấy hầm cầu bị đầy. Nhưng không phải lúc nào hầm cầu đầy cũng do sử dụng nhiều, hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân sau đây nhé.

2. Nguyên nhân hầm bị đầy.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc hầm cầu bị đầy, trong đó phải kể đến như:

2.1. Hầm cầu bị đầy do sử dụng lâu năm chưa được hút:

Sau nhiều năm chưa được hút, số lượng người sinh hoạt đông vì vậy chất thải trong hầm cầu cũng tăng lên theo thời gian, lâu ngày tích tụ lại, đầy lên đến nắp hầm, tràn vào các đường cống gây tắc nghẽn nghiêm trọng.

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất tại các gia đình, vì không mấy ai quan tâm đến việc hút hầm cầu định kỳ, chỉ khi xảy ra tình trạng hầm cầu bị đầy mới nghĩ đến việc xử lý.

Quý khách có thể tham khảo thêm bài viết về Dịch vụ hút hầm cầu gia đình

2.2. Hầm cầu bị đầy nước do có vật cứng, giấy, rác trong bồn cầu:

Trường hợp này thường xuyên xảy ra, nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ, hay bị rơi đồ chơi vào bồn cầu. Hay các vật lạ do sơ xuất bị rơi vào bồn cầu như bàn chải, quần, áo,....

Có nhiều người có thói quen đổ chất thải thừa vào trong bồn cầu hoặc dùng quá nhiều giấy vệ sinh. Đường ống nước xả của bồn cầu có hình dạng gấp khúc để tránh mùi hôi và chất thải trào ngược lên nên nếu như bạn bỏ quá nhiều rác thải hoặc đồ cứng thì sẽ bị mắc kẹt ngay ở đoạn gấp khúc đó, làm nước không được lưu thông, dẫn đến tình trạng hầm cầu bị đầy nước.

2.3. Lắp đặt bồn cầu sai kỹ thuật khiến hầm cầu bị đầy không thoát được nước:

Trường hợp này rất hiếm gặp nhưng không phải không xảy ra bao giờ. Nếu như thợ lắp đặt sai vị trí bồn cầu hay quên lắp đặt đường ống dẫn xả sẽ làm cho khả năng lưu thông không được đảm bảo và lâu dẫn dẫn đến tình trạng bị ngập nước.

2.4. Không hút hầm cầu định kỳ:

Đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến cho hầm cầu bị đầy nghẹt.

Hầm cầu hộ gia đình thường có thiết kế nhỏ dưới 10 khối, với số lượng khoảng 4 - 7 người sử dụng thì trong vòng 2 - 3 năm phải tiến hành hút một lần, đó là lời khuyên từ các chuyên gia vệ sinh môi trường.

Hút hầm cầu định kỳ giúp bạn tránh được những rắc rối xảy ra đột ngột, cũng làm không khí trong sạch hơn và không khiến bạn lo lắng, vướng bận.

Công nghệ Sài Gòn cung cấp dịch vụ hút hầm cầu định kỳ, quý khách có thể tham khảo tại đây.

Hút hầm cầu định kỳ công nghệ Sài Gòn

3. Cách khắc phục hầm cầu bị đầy nhanh chóng sau 5 phút.

3.1. Sử dụng men vi sinh:

Sử dụng men vi sinh để xử lý chất thải hầm cầu là giải pháp hữu hiệu nhất. Quần thể vi sinh vật này sẽ phân hủy nhanh, hiệu quả chất thải trong hầm cầu, giúp bồn cầu hoạt động trơn tru, giải quyết triệt để vấn đề tắc nghẽn, đầy tràn và mùi hôi len lỏi trong đường cống dẫn. Các tế bào vi sinh sẽ liên tục phát triển và sinh sản làm tăng mật độ vi sinh trong hầm cầu. Giúp bảo trì và phân hủy chất thải liên tục, không tái diễn tình trạng tắc nghẽn trong thời gian nhất định.

Nhưng men vi sinh cũng chỉ giúp ích được trong trường hợp bồn cầu bị nghẹt giấy, rác mềm hoặc chất thải không đầy lắm. Trường hợp chất thải đã đầy đến tận nắp hầm và tràn lên bồn cầu rồi thì men vi sinh sẽ không có tác dụng nữa. Bạn chỉ có thể gọi dịch vụ hút hầm cầu là cách tối ưu nhất.

Trường hợp bồn cầu không thoát được nước do tắc nghẽn vật cứng bạn cũng không nên sử dụng men vi sinh vì nó sẽ không phân huỷ được, hãy sử dụng các que thông bồn cầu.

Men vi sinh xử lý hầm cầu đầy

3.2. Sử dụng móc quần áo hoặc que thông bồn cầu để lấy dị vật.

Với những dị vật nằm ở gần miệng bồn cầu thì bạn có thể dùng được cách này nhưng nếu nó đã đi quá xa thì hơi khó đó.

Bạn cần một chiếc móc áo bẻ cong một đầu, sau đó lựa theo đường ống của bồn cầu để xoay, cảm giác thấy vật gì đó vướng vào móc áo thì xoay vài vòng cho mắc vào móc áo, kéo lên để mang dị vật ra ngoài.

Bạn cũng có thể sử dụng dây lò xo thông cống có bán ngoài tiệm để làm nhé.

3.3. Dùng dung dịch baking soda.

Với trường hợp nhẹ, bạn có thể dùng dung dịch baking soda hoặc hỗn hợp các nguyên liệu khác như nước cốt chanh, giấm,... để làm mềm dị vật, đẩy trôi xuống hầm cầu.

3.4. Dùng nước nóng:

Nước nóng có tác dụng hóa lỏng dầu mỡ và xà phòng, còn những thứ như tóc, giấy sử dụng nước nóng không có tác dụng. Mặt khác, sử dụng nước nóng còn có thể làm hỏng lớp tráng men của bồn cầu và hư hại đường ống nước.

Đó là những cách tạm thời để khắc phục trong trường hợp cấp bách, về lâu dài bạn vẫn phải nhờ tới dịch vụ hút hầm cầu, chỉ khi làm sạch chất thải trong hầm cầu mới có thể sử dụng lâu dài được.

4. Dịch vụ hút hầm cầu giá rẻ tại công nghệ Sài Gòn Group.

Công ty Công nghệ Sài Gòn cung cấp dịch vụ hút hầm cầu tại TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Bình Dương,... và các tỉnh thành khác phía nam.

Hút hầm cầu tại Sài Gòn Group

Vì sao nhiều khách hàng đã tin tưởng đặt dịch vụ của chúng tôi chứ không phải một đơn vị nào khác, vì chúng tôi có nhiều ưu điểm làm thoả mãn nhu cầu của khách hàng như:

4.1. Hút hầm cầu giá rẻ.

Giá cả luôn là một trong những câu hỏi được khách hàng đặt ra nhiều nhất khi gọi dịch vụ hút hầm cầu vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền của bạn. 

Ở Sài Gòn Group, bạn yên tâm vì đơn giá luôn thấp hơn so với thị trường, đừng nghĩ rằng là do chất lượng nhé, chỉ đơn giản vì chúng tôi là công ty lớn, trang bị đầy đủ máy móc và xe cộ, đội ngũ nhân viên phân bổ tại tất cả các quận huyện để khi khách hàng cần là có, không phải thông qua bất kỳ một đơn vị trung gian nào để phải chi trả phần hoa hồng hoặc tiền thuê máy móc.

4.2. Dịch vụ nhanh chóng.

Hiểu được mức độ nghiêm trọng của việc mất vệ sinh do hầm cầu đầy, cống tắc nghẽn gây ra. Vì vậy, nhân viên chúng tôi sẽ có mặt một cách nhanh nhất để khắc phục rắc rối cho quý khách.

Thời gian từ khi bạn nhấc máy đặt dịch vụ cho đến khi nhân viên có mặt tại nhà bạn chỉ từ 10 phút.

4.3. Phục vụ 24/7.

Không thể nói hôm nay là ngày nghỉ không có ai đi làm cả, bạn nhầm rồi, với chúng tôi, khách hàng là thượng đế, không thể để thượng đế phải chờ đợi và chịu đựng mùi hôi thối khó chịu chỉ vì hôm nay là ngày nghỉ. Chúng tôi luôn có nhân viên trực vào các ngày nghỉ, ngày lễ để đảm bảo khách hàng cần là có, kể cả vào lúc 24h.

4.4. Phương tiện, máy móc hiện đại.

Để phù hợp với xu thế phát triển hiện nay, chúng tôi luôn cập nhật những công nghệ tiên tiến nhất để áp dụng vào công việc.

Cứ nghĩ đến xe hút hầm cầu là mọi người lại có suy nghĩ giống mấy chiếc xe chở rác bốc mùi nồng nặc. Nhưng không, Sài Gòn Group không dùng những loại xe hút hầm cầu xưa cũ, chúng tôi hoàn toàn sử dụng các dòng xe chuyên dụng đời mới, áp dụng công nghệ cao hút rất nhanh, rất sạch mà hạn chế tiếng ồn, không có mùi hôi thối khi hút.

4.5. Giấy phép xả thải đầy đủ.

Khách hàng luôn có thắc mắc đầu ra của chất thải khi đọc những thông tin trôi nổi trên mạng, hoang mang rằng sau khi hút tại gia đình mình, mấy xe hút hầm cầu sẽ đổ đi đâu.

Về vấn đề này, khách hàng hoàn toàn yên tâm, chúng tôi đã ký hợp động với các nhà máy xử lý chất thải đã được sở tài nguyên môi trường cấp phép. Toàn bộ bùn thải sau khi thu gom sẽ được vận chuyển tới nhà máy để xử lý, không có bất kỳ xe hút hầm cầu nào xả thải bừa bãi ra môi trường.

4.6. Nhân viên chuyên nghiệp.

Con người là yếu tố quyết định mức độ hoàn hảo của công việc. Biết được sự quan trọng đó, Sài Gòn Group luôn quan tâm tới các nhân viên. Không chỉ được trải qua các khoá huấn luyện về nghề nghiệp, kinh nghiệm được đúc kết qua thời gian làm việc lâu năm mà nhân viên của chúng tôi còn có những bài học về đạo đức, lối sống để khi phục vụ khách hàng, luôn thể hiện tinh thần cở mở, nhiệt tình và hết lòng vì công việc.

4.7. Bảo hành dài hạn.

Tuỳ từng trường hợp, chúng tôi sẽ có chế độ bảo hành khác nhau. Nhưng quý khách yên tâm, thời gian bảo hành đủ để quý khách không cảm thấy phải lo lắng. Trong thời gian bảo hành, nếu có vấn đề gì xảy ra, chúng tôi sẽ đến khắc phục ngay và không có thêm bất kỳ một chi phí nào cả.

Đến với dịch vụ hút hầm cầu của Sài Gòn Group quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như chế độ bảo hành sau dịch vụ. Sự hài lòng của khách hàng chính là tài sản lớn nhất của chúng tôi.

Quý khách có nhu cầu cần tư vấn dịch vụ hút hầm cầu xin vui lòng gọi 0937.992.446 hoặc email vesinhcongnghesaigon@gmail.com, tham khảo website: https://huthamcau24h.net

Sài Gòn Group rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

Chia sẻ
Facebook chat
news_detail-news